Thùng rác bệnh viện, Túi rác y tế dụng cụ phân loại rác thải y tế ngay tại nguồn

Chất thải y tế “ nỗi lo không của riêng ai”.

Bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp bỏ rác vào thùng rác

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo đó là sự bùng nổ về dân số đang khiến cho rác thải sinh hoạt và rác thải y tế tại Việt Nam tăng nhanh. Theo thống kê của cục quản lý môi trường Y Tế (Bộ Y Tế) hiện cả nước có khoảng hơn 13.000 bệnh viện với lượng rác thải y tế thải ra mỗi ngày lên tới hơn 45 tấn rác, cùng với đó là lượng nước thải khổng lồ từ 30.000 m3-100.000 m3.

Theo quy định của Bộ Y Tế rác thải y tế phải được phân thành 5 nhóm sau:

Rác thải có thể tái chế.

Rác thải sinh hoạt.

Rác thải lây nhiễm

Rác thải hóa học

Các vật sắc nhọn y tế

Các loại rác thải y tế ngay khi sử dụng xong cần được phân loại ngay từ khâu ban đầu để không làm lây lan dịch bệnh và hạn chế tối thiểu những tác động xấu tới môi trường. Rác thải y tế phải được phân loại theo từng mức độ nguy hại khác nhau, vì vậy mà cần có những dụng cụ thu gom và phân loại rác thải ngay từ đầu như:

Thùng đựng rác thải y tế có bánh xe tại các khu tập trung hay thu gom rác thải

Hộp đựng bơm kim tiêm bẩn hay hộp đựng vật sắc nhọn y tế.

Tất cả các vật dụng dùng để thu gom rác thải y tế nói trên phải được trang bị logo y tế về hướng dẫn phân loại rác thải kèm theo màu sắc của vật dụng thu gom rác y tế phải đúng theo quy định của Bộ Y Tế (gồm có 4 màu-xanh, vàng, trắng, đen-tương ứng với 4 loại rác thải y tế).

Theo thông tin của cục quản lý môi trường Y Tế (Bộ Y Tế) “Hiện mới có 69% bệnh viện, 32% cơ sở y tế dự phòng thuê xử lý chất thải hoặc tự xử lý. Các cơ sở còn lại đang xử lý nguồn rác thải y tế bằng cách chôn lấp, đốt thủ công… chủ yếu là những cơ sở ở vùng sâu vùng xa hoặc các trạm y tế phường xã” vì vậy mà việc phân loại rác thải ngay tại nguồn lại càng quan trọng hơn, vì nó giúp việc tiêu hủy và xử lý rác thải y tế hiệu quả hơn.

Hiểu được nhu cầu cấp bách của các bệnh viện, phòng khám và cơ sở y tế trong việc tìm các dụng cụ thu gom rác thải y tế ngay tại nguồn an toàn và đúng theo quy định của Bộ Y Tế công ty Cát Đằng đã cho ra đời dòng sản phẩm thiết bị y tế phục vụ các bệnh viện như:

Túi nilon đựng rác thải y tế

Thùng đựng rác thải y tế đạp chân dùng trong các phòng bệnh

Thùng tập trung rác thải y tế có bánh xe.

 Xe thu gom rác y tế

Thông tin chung về các thiết bị vệ sinh y tế.

-Chất liệu: nhựa HDPE, nhựa PP hoặc nhựa composite

-Màu sắc: 4 màu tho quy định-Xanh, vàng, trắng, đen

-KT: có nhiều kích thước khác nhau.

-Có logo y tế về hướng dẫn phân loại rác thải

Để rác thải y tế không còn là “nỗi lo chung” hãy thu gom và phân loại rác thải ngay tại nguồn để việc xử lý và phân loại rác thải y tế dễ dàng hơn. Các bệnh viện và cơ sở y tế cần có hệ thống xử lý và tiêu hủy rác thải y tế, tránh tình trạng rác thải y tế bị phát tán ra ngoài gây lây lan các bệnh truyền nhiễm và ô nhiễm môi trường sống ảnh hưởng tới sức khỏe của những hộ dân  sống xung quanh các cơ sở y tế.

 Chung tay bảo vệ môi trường sống

Hãy chung tay để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh-sạch-đẹp!

hỗ trợ trực tuyến
0979 819 932
thống kê truy cập
Đang online :
6
Tổng truy cập :
872377