CÁC LOẠI CHẤT THẢI Y TẾ VÀ CÁCH PHÂN LOẠI CHẤT THẢI Y TẾ

Chất thải y tế được chia làm 5 loại khác nhau như chất thải thông thường, chất thải y tế, chất thải hóa học, chất thải phóng xạ và các vật chứa có áp suất.

Chất thải y tế thông thường

- Chất thải thông thường bao gồm các hộp các tông, giấy, thức ăn, chai nhựa, lọ thủy tinh.

các loại chất thải nguy hại

- Chất thải y tế có 5 nhóm như chất thải gây lây nhiễm, các vật sắc nhọn, chất thải y tế từ phòng thí nghiệm, chất thải dược phẩm và chất thải bệnh phẩm. Nhóm chất thải gây lây nhiễm gồm băng gạc bẩn, bông, đồ băng bó, quần áo, găng tay, gạc, tất cả các vật tư hay thiết bị tiếp xúc với máu và chất thải của người bệnh. Nhóm các vật sắc nhọn gồm xy ranh, kim tiêm, dao mổ, kéo mổ, thủy tinh vỡ, ống hút, lưỡi dao và các vật dụng khác có đầu nhọn hoặc cạnh sắc hay vật dụng dễ vỡ trong quá trình vận chuyển và tạo thành đầu nhọn, cạnh sắc hoặc đã qua sử dụng nhưng chúng có thể cắt hoặc đâm thủng. Nhóm chất thải y tế từ phòng thí nghiệm gồm găng tay, ống nghiệm, các vật cấy, cất giữ các chất gây bệnh, túi máu và các chất thải khác từ phòng thí nghiệm để nghiên cứu bệnh tật, huyết học, truyền máu, vi sinh học, nghiên cứu mô học... Chất thải dược phẩm gồm thuốc quá hạn sử dụng hoàn trả lại, thuốc phòng bệnh, thuốc bị đổ hoặc hư hỏng hay phải bỏ đi vì không cần giữ các chất trị xạ. Chất thải bệnh phẩm gồm mô người có thể bị nhiễm bệnh hay không nhiễm bệnh, nội tạng, các chi, các bộ phận cơ thể người, nhau thai và các thi thể người, xác động vật và mô động vật phòng thí nghiệm...

chất thải hóa học

- Chất thải hóa học được chia thành các nhóm như chất thải không độc hại, chất đường, amino axit, các muối vô cơ, hữu cơ và các chất độc hại như formaldehyde, các hóa chất trong định hình, dung môi, trichlore ethylene, hóa chất vô cơ, hữu cơ.

- Chất thải phóng xạ là chất thải rắn, chất thải lỏng, các chất thải từ mẫu bệnh phẩm có chứa phóng xạ. Các vật chứa có áp suất gồm xy ranh khí nén, can nước và các bình chứa khí nén.

 

Những chất thải trong y tế kể trên nếu không được phân loại đúng và bỏ trong các vật dụng chuyên dụng, phù hợp với từng đặc điểm của chúng mà bị vứt bừa bài sẽ gây mối nguy hại lớn không chỉ cho môi trường mà còn gây nguy hiểm cho con người. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của công ty chúng tôi:

Tự hào Nhà cung cấp các dụng cụ y tế, thùng rác y tế, thùng đựng rác thải y tế bệnh viện chất lượng cao cho các cơ sở y tế và bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh cũng như tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Thùng rác y tế - hộp y tế với nhiều loại, nhiều mẫu mã và màu sắc đặc trưng riêng như:

- Thùng rác y tế màu vàng y tế sử dụng đựng các “Chất thải y tế nguy hại”

- Thùng rác y tế màu xanh sử dụng đựng các "chất thait y tế thông thường"

- Thùng rác y tế màu đen chuyên dùng đựng các chất thải “Gây độc tế bào”

- Thùng rác y tế màu trắng để sử dụng đựng các chất thải tái chế ….

- Túi đựng rác y tế có nhiều màu vớ các logo cảnh báo riêng.

- Hộp đựng vật sắc nhọn với màu vàng y tế và logo y tế

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 096.805.3681 Gặp Ms Quyên để được tư vấn và báo giá.

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác tại đây.

Hân hạnh được làm việc và hợp tác cùng bạn!

 

hỗ trợ trực tuyến
0979 819 932
thống kê truy cập
Đang online :
6
Tổng truy cập :
913989